MC Quyền Linh nghẹn ngào trước hình ảnh bà cụ 72 tuổi vẫn ngày ngày thức khuya dậy sớm bán cơm kiếm tiền nuôi cháu nội mồ côi

Hạnh phúc lớn nhất của các bật làm cha, làm mẹ đó chính là nhìn thấy các con của mình được khôn lớn nên người. Các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt – Tập 86 tuy rằng phải lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng bên trong các em lại mang một sức mạnh ý chí vô cùng lớn. Đó cũng là điều khiến MC Quyền Linh cùng hai nghệ sĩ cảm thấy vô cùng tự hào về các em.

HINH 1- MAGDV - TAP 86
Hai khách mời xuất hiện mở đầu chương trình vô cùng đáng yêu và hài hước trong sự chào đón của Quý bà con khán giả

Tập 86 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là biên đạo múa Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Minh Tố (2013), em Võ Đặng Thùy Trâm (2012) và em Trương Tuấn Kiệt (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Minh Tố (2013), hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Sơn Hòa, Phú Yên. Cha em mất do bị đột quỵ năm 2021, lúc còn sống đi lượm đồ nhựa và làm thuê. Mẹ em là chị Thái Thị Thúy Ái (1990), một mình nuôi con bằng nghề chặt mía thuê, thu nhập mỗi ngày khoảng 120 nghìn đồng nhưng mỗi năm chỉ làm được 2 tháng theo mùa vụ. Thời gian còn lại chị Ái làm thuê tự do, ai thuê gì làm nấy, thu nhập không ổn định.

Anh trai của Minh Tố năm nay học lớp 9 nên cũng chưa thể làm gì kiếm tiền phụ mẹ. Những hôm chị Ái đi làm, bà nội Trần Thị Lý ở gần nhà chính là người lo cơm nước cho hai anh em. Hai anh em rất thương mẹ, nên sau giờ học thường phụ mẹ nhổ cỏ, làm vườn và làm việc nhà. Căn nhà hiện tại đã xây được 12 năm, đã xuống cấp nhiều chỗ, mái tôn cũ nát và bị dột nhiều chỗ những khi trời mưa.

Từ khi chồng mất, chị Ái suy sụp nhiều nhưng vẫn cố gắng để kiếm tiền lo cho các con. Nhiều lúc, chị không kiếm được nhiều tiền nên cả nhà phải nhịn nhặt từng chút để chi tiêu, ăn ít lại để qua bữa khiến các nghệ sĩ xót xa. MC Quyền Linh đặc biệt thương cảm trước sự hiểu chuyện của anh em bé Minh Tố khi các em luôn nhớ lời dạy của cha trước khi mất. Minh Tố tự hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời để sau này phấn đấu chăm sóc mẹ.

Ca sĩ Jang Mi xúc động đến khóc nghẹn khi theo dõi video clip giới thiệu nhân vật. Nữ ca sĩ nức nở một lúc lâu vì không nói nên lời rồi động viên, khích lệ mẹ con em Minh Tố cố gắng vượt qua nỗi đau. Biên đạo múa Quang Đăng bày tỏ sự đồng cảm với anh em Minh Tố bởi chính anh cũng đã mất đi cha mẹ. “Thời điểm hiện tại thì tôi cũng là một người mồ côi. Tôi rất hiểu cảm giác của các em những lúc nhớ về cha mình. Mong rằng các em sẽ cố gắng, nhất là anh của Minh Tố, hãy mạnh mẽ lên bởi em sẽ là trụ cột chăm sóc cho mẹ và em trai sau này”, Quang Đăng bộc bạch.

HINH 2- MAGDV - TAP 86
Là một chàng trai cùng có mạnh mẽ đến mấy em nhỏ mồ côi vẫn bật khóc nức nỡ khi được hỏi về những kỷ niệm cùng ba

Hoàn cảnh tiếp theo là em Võ Đặng Thùy Trâm (2012), hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Bắc Bình, Bình Thuận. Cha của Thùy Trâm mất do bệnh ung thư gan khi em mới vào lớp 1. Mẹ em là chị Đặng Thị Hồng (1986), làm nông thuê gần nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Tuy nhiên, do phải phụ thuộc vào mùa vụ nên không phải lúc nào chị Hồng cũng có việc ổn định.

Anh trai của Thùy Trâm đang học lớp 8, cũng chưa thể kiếm tiền phụ giúp cả nhà được. Hằng tháng, địa phương hỗ trợ cho gia đình số tiền là 720 nghìn đồng. Thùy Trâm và anh trai cũng được giảm 50% học phí vì thuộc đối tượng hộ cận nghèo. Hiện tại, gia đình đang nợ 45 triệu đồng nhưng chưa thể trả hết. Biết mẹ không có tiền nên hai anh em phụ chú út chăn nuôi gà, sau giờ học, anh em Trâm chia nhau làm việc nhà cho mẹ đỡ cực. Lời hứa cố gắng học giỏi để sau này chăm sóc mẹ khi về già của Thùy Trâm khiến nhiều người nghẹn lòng.

MC Quyền Linh xúc động hình ảnh người mẹ sớm hôm tảo tần, dù thường xuyên mệt mỏi cũng không dám đi bệnh viện vì sợ khám biết được nhiều bệnh, không có tiền trị lại khổ cho các con. Đặc biệt, biết Thùy Trâm sợ bạn bè cười chê mình không cha nên khi ai hỏi, em điều nói cha đi làm rất xa chứ không dám nói cha mất khiến MC Quyền Linh chỉ biết đau lòng. Hình ảnh đứa trẻ mồ côi chỉ ước mơ thời gian quay trở lại, được bên cạnh cha, được có một gia đình hạnh phúc làm cho ông bố hai con nhiều phần bất lực.

Quang Đăng dành nhiều lời động viên, an ủi trước sự hiểu chuyện của Thùy Trâm. Nam khách mời khích lệ nhân vật hãy cố gắng phấn chấn, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa cũng không được bỏ học. “Với anh, kiến thức chính là sức mạnh. Em học nhiều, thấy em nên người chính là liều thuốc tốt nhất cho cha mẹ. Khi mẹ thấy em thành công, trở thành người có ích cho xã hội thì mẹ sẽ luôn có động lực tiếp tục sống với em để nhìn em nên người hơn”, Quang Đăng nói.

HINH 3- MAGDV - TAP 86
Hình ảnh bà nội của em Kiệt khóc nghẹn lên bên trong cánh gà khiến cả trường quay đều cảm thấy xót xa

Hoàn cảnh còn lại là em Trương Tuấn Kiệt (2012), hiện đang sống cùng bà nội ở Thuận Bắc, Ninh Thuận. Cha mẹ của Tuấn Kiệt ly hôn khi em mới học lớp 2, sau đó cha dẫn em về ở cùng bà nội. Đến năm 2022, cha em mất do bị ung thư. Mẹ đã có gia đình mới, thỉnh thoảng gọi về hỏi thăm em một lần.

Bà nội em là bà Lê Thị Lợt (72 tuổi), bị cao huyết áp và đau khớp, bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn nhưng và không dám đi bệnh viện vì sợ tốn tiền. Dù sức khỏe yếu nhưng hằng ngày, bà Lợt vẫn phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị cơm và bánh mì bán ở chợ. Những ngày bán hết, bà kiếm được 150 nghìn đồng. Còn bán không được thì mang về nhà bà cháu cùng ăn. Là đứa trẻ hiểu chuyện, Tuấn Kiệt thường tranh thủ lúc nghỉ học để phụ bà dọn hàng ra chợ bán.

Sự chân thật, chất phác của bà Lê Thị Lợt khi trò chuyện với mọi người khiến MC Quyền Linh và các nghệ sĩ vừa thương cảm vừa xúc động. Anh cho rằng, ở tuổi 72 thì bà Lợt phải được con cái phụng dưỡng nhưng vẫn phải ngày ngày dậy sớm buôn bán kiếm tiền nuôi cháu nội. Đặc biệt, tình cảm của hai bà cháu nhân vật dành cho nhau càng khiến nam MC nghẹn ngào. “Bà thì mong sống thêm vài năm để lo cho cháu đến lớn. Cháu cũng mong bà sống nhiều năm để sau này cháu lớn lên kiếm tiền nuôi bà, đưa bà đi chơi, báo hiếu công ơn bà chăm sóc mình. Sự hiểu chuyện của em Tuấn Kiệt và tình yêu thương của bà nội khiến tôi không kiềm được”, MC Quyền Linh xúc động nói.

HINH 5 - MAGDV - TAP 86
Biên đạo múa Quang Đăng kết hợp với các em học sinh dành tặng những vũ đạo vô cùng đặc sắc cho bà con khán giả Khánh Hòa

Xót xa trước hoàn cảnh của ba em nhỏ, hai khách mời hạ quyết tâm nỗ lực hết mình để vượt qua các thử thách trong chương trình. Theo đó, ở phần thi phụ, biên đạo múa Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi phải thổi 10 bóng bay rồi dùng hai ống nhựa để đưa bóng về đích. Quang Đăng tự nhận bản thân không giỏi thổi bóng bay nên nhường nhiệm vụ thổi cho ca sĩ Jang Mi. Bên cạnh đó, nam khách mời sẽ đảm nhận nhiệm vụ đưa toàn bộ bóng bay về đích. Song, yêu cầu này đã nhanh chóng bị MC Quyền Linh từ chối, nam MC đề nghị hai khách mời thực hiện thử thách như nhau. Dẫu vậy, với mục đích giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, hai nghệ sĩ khách mời đã giành về quyền ưu tiên cho các gia đình.

Trong phần thi chính, hai nghệ sĩ khách mời sẽ lần lượt kết hợp với các em nhỏ mồ côi để thực hiện thử thách ném bowling. Theo đó, người chơi sẽ lấy bóng ở vạch xuất phát, đi qua cầu bập bênh, di chuyển qua các chướng ngại vật rồi lần lượt ném ngã 22 quả bowling ở vạch đích. Việc phải chạy liên tục qua các chướng ngại vật khiến các nghệ sĩ dần kiệt sức. Phần ném bowling cũng đòi hỏi sự tập trung và may mắn cao của người chơi. Nhiều lần, Quang Đăng cố gắng chạy thật nhanh để mang bóng đến vị trí ném nhưng vì ngắm sai nên ném bóng bị trượt. Sau khi hỗ trợ gia đình đầu tiên, hai khách mời dần rút được kinh nghiệm cho các vòng sau nhưng thể lực cũng giảm đáng kể. Trong hậu trường, Quang Đăng vừa nghỉ ngơi vừa trêu tổ sản xuất vì không báo trước trò chơi để anh chuẩn bị tâm lý. Dẫu vậy, nam biên đạo vẫn kết hợp vô cùng ăn ý khi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi trong chương trình.

HINH 4 - MAGDV - TAP 86
Bằng tất cả những nỗ lực của mình trong các thử thách, em Kiệt đã xuất sắc bước vào vòng đặc biệt rút bảng logo

Buổi ghi hình chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt diễn ra tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa thu hút nhiều khán giả ở địa phương đến theo dõi trực tiếp. Các nghệ sĩ và ekip chương trình cũng nhận được nhiều tình cảm từ bà con địa phương. Trong đó, MC Quyền Linh nhận được nhiều món quà từ khán giả. Ở hậu trường tập 86, lúc đang nghỉ giải lao thì nam MC được một bé gái mang một gói kẹo đến tặng. Em bé nhẹ nhàng hôn lên má “bác Quyền Linh” và động viên anh giữ sức khỏe để tiếp tục giúp người khó khăn. Màn tương tác đáng yêu của ông bố hai con và khán giả nhí khiến cho nhiều người thích thú. Quyền Linh nói: “Quay chương trình ở Khánh Hòa 3 ngày nay nhận được nhiều quà bánh lắm. Nhiều quà đến nỗi không ăn hết luôn. Đi đâu cũng được bà con thương yêu như thế này thì tôi đi mãi cũng không mệt”.

Trải qua các vòng thi, gia đình em Võ Đặng Thùy Trâm nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Trần Minh Tố về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Trương Tuấn Kiệt tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, biên đạo Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi cũng tặng hai gia đình về nhì và về ba một món quà đặc biệt. Ngoài ra, các mạnh thường quân có mặt tại buổi ghi hình đã chung tay tặng 40 triệu đồng cho cả ba gia đình. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, biên đạo múa Quang Đăng và ca sĩ Jang Mi cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.
Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Tin liên quan