Mái Ấm Gia Đình Việt: Kỳ Duyên tặng xe đạp điện, Quốc Trường tài trợ tiền học cho em nhỏ mồ côi

Cha mẹ là người dẫn dắt, là người nâng bước chúng ta hướng về tương lai. Nếu không còn cha, không còn mẹ, đó chính là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời này của mỗi người. Bởi lẽ đó, khi chứng kiến sự bất hạnh của các em nhỏ đến với chương trình, hai khách mời đã hạ quyết tâm vượt qua mọi thử thách, mang về nhiều phần thưởng giá trị cho các em.

Hoa hậu Kỳ Duyên thân thiện giao lưu với các bạn khán giả nhí tại trường quay

Tập 88 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Quốc Trường và hoa hậu Kỳ Duyên sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Trúc Lam (2014), em Huỳnh Chí Trung (2013) và em Đoàn Thị Nhật Thảo (2013) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Trúc Lam (2014), cùng chị gái song sinh Nguyễn Thị Trúc Linh học ở trường Tiểu học Phú Nhuận A2, Hồng Ngự, Đồng Tháp. Mẹ Trúc Lam bỏ đi khi hai chị em mới được 7 tháng tuổi. Cha em vốn bị bệnh phổi, vì kiếm tiền nuôi con mà lao động quá sức rồi đổ bệnh rồi qua đời. Mộ của cha em cũng được hàng xóm thương tình góp tiền xây lại. “Cha con mới mất, cha mất vì lo kiếm tiền nuôi con mà bệnh lúc nào không hay. Lúc con còn nhỏ, cha ẵm con suốt ngày, cha thương con lắm”, Trúc Lam nhớ cha kể.

Hiện tại, chị em Trúc Lam sống cùng hai cô ruột. Cô 2 của Trúc Lam là cô Nguyễn Thị Thủy (1979), đang làm công việc dọn dẹp, mỗi tiếng kiếm được 30 nghìn đồng nhưng không ổn định. Do đó, lúc không làm gì, chị Thủy nhận thêm hạt điều về làm để kiếm thêm, mỗi ký kiếm được 5 nghìn đồng. Cô 6 của em bị tâm thần, tinh thần không minh mẫn để đi làm nên chỉ có thể đi nhặt ve chai kiếm thêm chút ít phụ gia đình. Thiếu tình mẹ khi còn nhỏ, lại mồ côi cha nhưng hai em vẫn cố gắng học hành để sau này trở thành giáo viên kiếm tiền báo hiếu hai cô đã chăm sóc mình.

MC Quyền Linh xót xa trước hình ảnh gia đình 4 người phụ nữ nương tựa lẫn nhau, trong đó lại có hai em nhỏ chưa thể làm gì ra tiền. Nhà có hai người lớn thì lại có 1 người không minh mẫn. Người phụ nữ gánh vác gia đình thì sức khỏe không tốt khiến nam MC vô cùng lo lắng. Hình ảnh ngôi nhà dột cũ, hai chị em Trúc Lam phải ngồi dưới góc bếp nhỏ để học bài làm cho ai nhìn thấy cũng đau lòng.

Hoa hậu Kỳ Duyên xúc động trước sự hi sinh của cô 2em Lam. Nàng hậu cho biết bản thân là người mạnh mẽ nhưng cũng không thể kiềm lòng sự mạnh mẽ và những vất vả mà cô Hai đã gồng gánh bấy lâu. Đồng thời, sự hiểu chuyện của cặp chị em song sinh Trúc Lam-Trúc Linh dù tuổi còn rất nhỏ cũng là điều khiến Kỳ Duyên nghẹn ngào.

Nhìn thấy mẹ và em gái thường xuyên khóc, em Chí Trung phải gồng mình trở nên mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho gia đình

Hoàn cảnh tiếp theo là em Huỳnh Chí Trung (2013), học sinh trường Tiểu học Nguyễn Việt Hùng, Vũng Liêm, Vĩnh Long. Cha của Chí Trung mất năm 2017 do bệnh u gan. Mẹ em là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (1975) một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ. Em gái của em là Huỳnh Thị Khánh Băng (2015) bị chậm phát triển, đang học lớp 2 cùng trường với Chí Trung. Gia đình là hộ nghèo nên Trung được giảm miễn học phí, có bảo hiểm và được trợ cấp mồ côi là 720 nghìn đồng cho cả 2 em.

Cả ba mẹ con đang sống trong một căn nhà nhỏ trên đất của ông bà ngoại. Hằng ngày, chị Mỹ Tiên đi làm thuê làm mướn hoặc lượm ve chai để kiếm thêm thu nhập. Vì công việc không ổn định, có lúc kiếm được 50 nghìn đồng nên 3 mẹ con phải luôn ăn uống tiết kiệm. Do đó mà dáng người hai anh em Chí Trung rất nhỏ bé, bị suy dinh dưỡng nặng. Những lúc mẹ đi làm thì chuyện ăn uống của hai anh em Chí Trung được gửi cho bà ngoại. Dù cha mất đã lâu nhưng hai anh em Chí Trung vẫn thường xuyên khóc nhớ cha. Em nói: “Chỉ cần cha còn sống thì con sẽ phụ cha làm việc mỗi ngày. Nhưng con chưa kịp lớn thì cha đã mất rồi. Cha mất rồi, giờ con chỉ còn mẹ để con được yêu thương”.

Các nghệ sĩ không giấu được cảm xúc khi nhìn cả gia đình em Chí Trung khóc nghẹn vì nhớ chồng, nhớ cha. Những hôm mẹ không đi nhặt ve chai, không kiếm được bao nhiêu tiền thì mấy mẹ con ăn mì gói. Hay khi nghe ước mơ cha sống lại, để phụ mẹ nuôi dưỡng hai con của Chí Trung làm cho MC Quyền Linh chạnh lòng. Anh lắc đầu bất lực vì biết, dẫu muốn như thế nào thì điều ước đó cũng không thể thực hiện được nữa.

Ngoài ra, hình ảnh em Chí Trung nhặt các chai nước đã sử dụng quanh khu vực ghi hình khiến nhiều người thương cảm. Em nói, phải tranh thủ nhặt ve chai ở bất cứ đâu để mang về bán lấy tiền, em không thấy tự ti hay sợ bạn bè chê cười vì hiểu rằng mình phải bán ve chai mới có tiền đi học. Hành động và suy nghĩ trưởng thành của Chí Trung khiến Quyền Linh nghẹn ngào.

Đồng cảm với hoàn cảnh của Chí Trung, diễn viên Quốc Trường cho biết, bản thân không phải người dễ khóc nhưng nhìn hình ảnh em Chí Trung đạp xe khiến ký ức tuổi thơ ùa về làm cho nam diễn viên không kiềm được nước mắt. Anh kể: “Ngày xưa tôi cũng khó khăn lắm, nhưng không bất hạnh bằng em Trung vì gia đình tôi còn đủ các thành viên. Tôi từng đi bán vé số, đi làm phụ hồ, bán tạp hóa phụ mẹ… Tôi giành phần bán nước đá cây, lúc nhỏ tôi ốm nhom, nước đá cây thì to lắm nhưng tôi vẫn cố chặt đá để bán kiếm tiền phụ mẹ”. Bên cạnh đó, sự hiểu chuyện của Chí Trung cũng là điều làm cho Quốc Trường cảm động. Nam diễn viên dành nhiều lời động viên, khích lệ nhân vật. Anh mong muốn Chí Trung hãy luôn mạnh mẽ, tin tưởng vào bản thân sẽ thành công để không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn.

Hình ảnh người bố nắm chặt tay con gái đứng khóc bên cánh gà sân khấu khiến ai cũng bùi ngùi xót xa

Hoàn cảnh còn lại là em Đoàn Thị Nhật Thảo (2013), là học sinh trường Tiểu học An Bình, Thoại Sơn, An Giang. Mẹ của Nhật Thảo mất do bệnh ung thư khi em mới lên 5 tuổi. Đến nay, em vẫn chưa thể tin rằng mẹ không còn. Hiện em sống cùng cha là anh Đoàn Thanh Bình (1984). Anh Bình bị bong giác mạc, không thấy rõ nên chỉ có thể làm công thuê cho người ta, thu nhập không ổn định. Vì không có tiền điều trị, chỉ biết uống thuốc cầm chừng nên bệnh tình của anh Bình thêm nặng. Tiền kiếm được cũng không nhiều nên gia đình càng ngày càng khó khăn. Nhiều lúc nhớ vợ, nhớ mẹ nên hai cha con Nhật Thảo ôm nhau khóc khiến ai cũng thương cảm.

Cha phải đi sớm về khuya mỗi ngày nên Nhật Thảo qua nhà cô Tư để ăn cơm. Do không có xe đạp nên hàng ngày, Nhật Thảo đi học cùng chị họ. Lúc trước, cô tư làm phụ hồ ở thành phố. Đến khi bà nội bệnh thì cô về quê chăm bà, sẵn tiện chăm sóc các cháu. Bà nội của em thì bị mù, nằm liệt giường nên cần người chăm sóc. Sau giờ học, Nhật Thảo cũng phụ giúp cô tư làm việc nhà, chăm sóc bà nội.

Hình ảnh em Nhật Thảo khóc nhớ mẹ khiến cho Quyền Linh đau lòng. Đặc biệt là khi thấy mắt của cha em ngày một mờ đi, em còn quá nhỏ để trở thành “người dẫn đường” cho cha mình. Nam MC xúc động nói: “Cha mẹ là người dẫn dắt chúng ta, ta trụ cột dẫn dắt chúng ta trong tương lai. Nhưng nếu không còn cha, không còn mẹ là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời này. Nỗi đau đó có ân hận, có khóc nhiều bao nhiêu đi nữa cũng không hết đau được”. MC Quyền Linh mong rằng các bạn khán giả nhí theo dõi chương trình hãy trân trọng cha mẹ mình hơn, hãy luôn chăm ngoan và học tập tốt để sửa này không hối hận. Đồng thời, anh hy vọng sau chương trình sẽ có nhiều người cùng chung tay giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, nhất là giúp cho cha em Nhật Thảo có cơ hội chữa mắt. Bởi với nam MC, đôi mắt của cha Nhật Thảo chính là “nguồn sáng” cho em trong tương lai.

Cả ba em nhỏ đều nổ lực hết mình để cố gắng hoàn thành những thử thách trong chương trình

Không chỉ có những giọt nước mắt, trường quay Mái ấm gia đình Việt – Tập 88 còn có cả những trận cười nghiên ngã trong các thử thách. Chương trình đã vận dụng loại đặc sản của vùng đất An Giang – Thốt nốt vào phần thi cho hai khách mời là Hoa hậu Kỳ Duyên và diễn viên Quốc Trường. Theo đó, hai khách mời phải di chuyển qua cầu bập bênh, mang toàn bộ số thốt nốt về đích và bắt đầu lấy cơm thốt nốt. Sau đó, cả hai phải ăn hết số cơm thốt nốt đã tách khỏi vỏ. Việc di chuyển qua cầu bập bênh khiến Quốc Trường thích thú vì nó giúp anh liên tưởng đến cầu khỉ ở miền Tây sông nước. Nam diễn viên vừa chạy thật nhanh, vừa tranh thủ tách cơm thốt nốt ra ngoài.

Để tiết kiệm thời gian, anh và hoa hậu Kỳ Duyên còn mời luôn cả khán giả tại hiện trường cùng ăn thốt nốt để nhanh hoàn thành nhiệm vụ, giành lấy quyền ưu tiên về cho các gia đình. Trong hậu trường, Quốc Trường nói: “Vì ăn quá nhanh nên tôi không kịp cảm nhận nó như thế nào, chỉ biết ăn thật nhanh thôi. Tôi ăn nhanh đến nỗi ăn cả lớp vỏ bên trong của thốt nốt. Nhưng vì tình cảm với các em nhỏ nên tôi thấy thốt nốt trong chương trình rất ngon”.

Khi biết chương trình có nhiều thử thách vận động, hoa hậu Kỳ Duyên cũng chia sẻ, bản thân không ngại các thử thách khó nhưng mong rằng thử thách càng khó thì tiền thưởng cho các em nhỏ càng nhiều thì cô sẵn sàng nỗ lực hết mình. Quốc Trường bày tỏ sự đồng tình với đàn em, anh cho rằng, với các thử thách trong chương trình thì anh luôn đặt mục tiêu cao để hết mình thực hiện. “Dẫu có thể không chinh phục được mục tiêu cao đó nhưng vẫn có thể đạt được kết quả tốt hơn mục tiêu trung bình ban đầu. Tuy nhiên, tôi tin rằng, với các chương trình thiên về thiện nguyện thì tôi luôn may mắn, nên cứ cố gắng hết sức là được”, anh nói thêm.

Kết thúc chương trình với nhiều niềm vui hạnh phúc, nhiều phần quà yêu thương dành cho ba gia đình

Ở phần thi chính, hai nghệ sĩ khách mời đã lần lượt kết hợp với các em nhỏ để vượt qua thử thách lấy và ném bóng về đích. Theo đó, người chơi sẽ lần lượt lấy 20 quả bóng rổ ở vạch xuất phát, di chuyển qua đoạn đường hình ziczac rồi vượt qua các khung chướng ngại vật để ném bóng vào lưới. Việc chạy liên tục để hỗ trợ cho cả 3 gia đình khiến hai khách mời dần kiệt sức. Đặc biệt, công đoạn ném bóng cuối cùng đòi hỏi phải tập trung cao độ. Những quả bóng bị ném trượt ra ngoài làm mất thêm thời gian cũng là áp lực lớn cho người chơi.

Trải qua các vòng thi, gia đình em Huỳnh Chí Trung nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Thị Trúc Lam về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Đoàn Thị Nhật Thảo tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 50 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, các mạnh thường quân cũng dành tặng các em nhỏ những khoản tiền mặt để trang trải cuộc sống. Quốc Trường quyết định xây lại căn bếp mới cho gia đình em Trúc Lam. Nam diễn viên cũng tài trợ chi phí học tập cho em Chí Trung học đến hết lớp 12. Anh còn tặng thêm mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Hoa hậu Kỳ Duyên quyết định nhờ ekip chương trình mua ngay một chiếc xe đạp điện để thực hiện ước mơ của em Nhật Thảo ngay tại chương trình. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, diễn viên Quốc Trường và hoa hậu Kỳ Duyên cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

Đón xem chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Tin liên quan