LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA TẬP ĐOÀN HOA SEN (VIỆT NAM) VÀ SP GROUP (SINGAPORE) PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI CÁC NHÀ MÁY CỦA TẬP ĐOÀN HOA SEN TRÊN TOÀN QUỐC

Sáng ngày 27/6/2024, Tập đoàn Hoa Sen (Việt Nam) và SP Group (Singapore) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển bền vững năng lượng sạch tại các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên toàn quốc.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hoa Sen với SP Group
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hoa Sen với SP Group

Xác định phát triển bền vững phải gắn liền với bảo vệ môi trường và việc chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và dài hạn của Tập đoàn Hoa Sen, đồng thời đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 của Việt Nam. Theo đó, SP Group sẽ là đơn vị tư vấn việc chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch, giải pháp đầu tư hạ tầng lưới điện, hệ thống làm mát và giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng các dự án khác tại hạ tầng, nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước.

Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen đã triển khai lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại một số nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen với tổng công suất 13,4 MWp. Việc Tập đoàn Hoa Sen ký kết hợp tác chiến lược với SP Group đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng mới của Tập đoàn Hoa Sen trong việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất, giúp Tập đoàn Hoa Sen giảm phát thải khí nhà kính, đáp ứng các tiêu chuẩn xanh bắt buộc theo xu hướng mới toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường quốc tế có yêu cầu cao về phát thải của hàng hóa như châu Âu, Mỹ,…

Nghi thức ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển bền vững năng lượng sạch giữa hai đơn vị.
Nghi thức ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển bền vững năng lượng sạch giữa hai đơn vị.

Định hướng sắp tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và khai thác sử dụng nguồn năng lượng sạch ở các tổng kho, chi nhánh – cửa hàng của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước. Khi dự án được triển khai sẽ góp phần rất lớn trong việc tối ưu hóa chi phí điện năng của công ty và bảo vệ môi trường.

Ông Vũ Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen đã nhấn mạnh: Sự kiện cho thấy sự cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của Tập đoàn Hoa Sen trong việc thực thi chiến lược phát triển bền vững bằng việc tăng cường triển khai các giải pháp xanh hóa sản xuất, giảm phát thải khí nhà kính để đáp ứng các tiêu chuẩn xanh, chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh và rộng đường xuất khẩu cho các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen sang các thị trường quốc tế có yêu cầu cao về phát thải của hàng hóa. Đồng thời, việc triển khai các giải pháp năng lượng sạch, bền vững toàn diện, chúng tôi mong muốn góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia về Net Zero vào năm 2050.”

Ông Vũ Văn Thanh phát biểu tại lễ ký kết
Ông Vũ Văn Thanh phát biểu tại lễ ký kết

Ông Brandon Chia, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Úc, Giải pháp năng lượng bền vững, SP Group, cho biết: “Sự hợp tác lần này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của khách hàng bằng cách thúc đẩy việc áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo tại các nhà máy sản xuất. Với các giải pháp năng lượng bền vững và quản lý năng lượng kỹ thuật số, chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Hoa Sen hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả và đồng thời tạo dựng một tương lai bền vững hơn cho Việt Nam.”

Ông Nguyễn Thành Phát, Tổng Giám đốc SP Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết
Ông Nguyễn Thành Phát, Tổng Giám đốc SP Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Bên cạnh sử dụng nguồn năng lượng sạch, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư nghiên cứu và triển khai thực hiện nhiều giải pháp, áp dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả từ đó làm giảm chi phí sản xuất, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tập đoàn còn chủ động tổ chức đào tạo, tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc quản lý năng lượng hiệu quả và ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả CBCNV trong công ty. Ngoài ra, Tập đoàn đã triển khai và hoàn thành việc kiểm kê khí nhà kính tại các nhà máy sản xuất tôn mạ trên cả nước, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 về kiểm kê khí nhà kính tại doanh nghiệp. Cùng với đó, Tập đoàn cũng hoàn thành việc truy vết carbon trên gần 20 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen theo tiêu chuẩn ISO 14067:2018.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hoa Sen với SP Group

Ngày 24/6/2024 vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen vừa được vinh danh Top 3 doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả ngành Vật liệu xây dựng 2024, nhóm Vật liệu xây dựng cơ bản. Tập đoàn Hoa Sen là top những doanh nghiệp điển hình trong ngành về hiệu quả kinh doanh và năng lực đổi mới sáng tạo. Đồng thời, ngày 18/6/2024, Fortune – Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất khu vực Đông Nam Á xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023. Tập đoàn Hoa Sen đứng vị trí 223 trên bảng xếp hạng uy tín này. Đây là một ghi nhận cho những nỗ lực và thành tựu của công ty trong việc liên tục đổi mới, sáng tạo, tạo ưu thế cạnh tranh và cam kết đem lại những giá trị và lợi ích tốt nhất cho khách hàng, nhà đầu tư và xã hội.

Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị sản xuất và kinh doanh tôn, ống thép, ống nhựa và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á, sở hữu hệ thống sản xuất 10 nhà máy lớn và hệ thống phân phối gần 500 chi nhánh – cửa hàng bán lẻ trên cả nước, cùng mạng lưới kênh xuất khẩu đến hơn 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đối tác SP Group là tập đoàn năng lượng hàng đầu và là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á – Thái Bình Dương.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Tin liên quan