
Chặng 7 VTV Cúp 2017: Lê Văn Duẩn hụt áo vàng dù về nhất
- Xúc động người mẹ dù không tỉnh táo vẫn biết phải kiếm tiền để con gái đi học
- Hàng trăm khán giả đội mưa xem Mái ấm gia đình Việt khiến MC Đại Nghĩa xúc động
- Mái ấm gia đình Việt: Xót xa hai chị em mồ côi cha mẹ trong hai năm liên tiếp, sống nương tựa ông nội gần 80 tuổi
Từ 7h00 sáng 09/09/2017, Ban Tổ chức và các VĐV đã có mặt tại Huế để tham dự lễ phát thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc sau 6 chặng thi đấu. Đến tham dự lễ trao thưởng chặng 6 và lễ xuất phát chặng 7 có sự tham dự của các lãnh đạo sở/ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế như: Ông Nguyễn Văn Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao tỉnh, Ông Lê Xuân Bình – Phó Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao tỉnh và Ông Phùng Văn Vinh, phó ban thể thao, Ban Tuyên giáo trung ương.
Ông Đoàn Kim Phú – Đại diện Ban tổ chức trao Bảng vinh danh cho Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Ngô Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể Thao Việt Nam trao giải Áo trắng sau 6 chặng cho VĐV Huỳnh Thanh Tùng đội Quân khu 7
Ông Trần Đình Tài – Giám đốc Khối Marketing Tập đoàn Hoa Sen trao giải Áo xanh sau 6 chặng cho VĐV Lê Văn Duẩn đội VUS
Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Áo vàng sau 6 chặng cho VĐV Changpad Kritsada
Đồng hành cùng giải đua, chương trình “Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học” cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cùng 200 kg gạo cho các em học sinh hiếu học vượt khó tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh hiếu học
Các em học sinh nhận quà từ chương trình
Sau lễ trao giải, các tay đua chính thức bước vào chặng đua thứ 7 với lộ trình 160 km từ Huế đến Tam Kỳ. Đây cũng là chặng đua khó khăn nhất của giải khi các tay đua phải chinh phục ba ngọn đèo là Phước Tượng, Phúc Gia và Hải Vân. Thời tiết nắng nóng cũng đã khiến các tay đua gặp nhiều khó khăn tại các chặng leo đèo.
Xe dẫn đường của đoàn đua
Chặng đua thứ 7 của giải có 2 điểm Sprint:
Sprint 1: Chi nhánh Tập đoàn Hoa Sen tại Liên Chiểu
Sprint 2: Chi nhánh Tập đoàn Hoa Sen tại Thăng Bình
Các cua-rơ tiến qua chi nhánh Thăng Bình
Xe mở đường của Tập đoàn Hoa Sen tiến qua chi nhánh Thăng Bình
Qua trận đua ngày hôm nay, khả năng đua đường đèo của các tay đua đã được thể hiện rõ rệt qua các lượt tấn công gay cấn. Sau khi đổ đèo Phước Tượng, đoàn đua tách biệt ra 2 tốp với tốp dẫn đầu có Lê Văn Duẩn và Seonhoe Bang đội Hàn Quốc cạnh tranh quyết liệt. Khoảng cách 2 tốp là 40s. Vào gần đèo Phú Gia, khoảng cách giữa tốp 1 và 2 tăng lên 1 phút. Tại tốp thứ 2, đội Đồng Nai lúc này đang làm đầu kéo và chơi với chiến thuật tấn công khi dẫn đầu tốp.
Đến đèo Phú Gia, các tay đua thể hiện được khả năng leo đèo đã được cải thiện khi các tay đua vẫn bám nhau rất sát. Vào giai đoạn đổ đèo, thật không may khi Anh Giang Thanh Tuấn thuộc đội Quân khu 7 gặp sự cố té ngã.
Các cua-rơ leo đèo
Càng về gần đèo Hải Vân, không khí càng nóng lên khi các tay đua đang bắt đầu bước vào đoạn đèo quan trọng nhất chặng đua. Tại chặng leo đèo Hải Vân, các tay đua Hàn Quốc đã chơi chiến thuật tấn công nhiều hơn và nhiều tay đua đã bị rớt lại so với đoàn đua. Đặc biệt, cua-rơ Junrey Navarra đã thể hiện khả năng leo đèo xuất sắc và giành 20 điểm để giành chiếc áo đỏ từ tay anh Trần Nguyễn Duy Nhân.
Cua-rơ Junrey Navarra xuất sắc vượt đèo Hải Vân
Các cua-rơ vượt đèo tiến về thành phố Đà Nẵng
Sau chặng leo đèo Hải Vân, các cua-rơ tiến về thành phố Đà Nẵng với tốc độ đổ đèo rất nhanh. Sau đoạn đổ đèo, với chiến thuật tấn công toàn diện, tốp dẫn đầu đã có mặt đầy đủ các thành viên của hai đội Philippine và VUS cạnh tranh rất gay cấn.
Lê Văn Duẩn và Seonhoe Bang cạnh tranh quyết liệt
Khi đoàn đua còn cách đích khoảng 16km, cua-rơ Trần Thanh Nhanh thuộc đội Vĩnh Long đột ngột thoát lên dẫn đầu cách tốp đầu 30s tạo nhiều kịch tính cho cuộc đua. Nhưng đến khi còn cách đích khoảng 12km thì tốp đầu đã bắt kịp anh và đoàn đua dần tăng tốc.
Tại những phút cuối về đích, cua-rơ Kritsada đã không gặp may mắn khi gặp sự cố hư xe. Tuy nhiên, do sự cố xảy ra gần vạch đích nên anh được tính thời gian chung với tốp đầu.
Cua-rơ Kritsada bị sự cố trên đường về đích
Cua-rơ Kritsada bị sự cố trên đường về đích
Với chiến thuật thi đấu hợp lý, cũng như màn bức tốc ngoạn mục trong các km cuối cùng, tay đua Lê Văn Duẩn là người cán đích đầu tiên. Về đích tiếp theo lần lượt là Jan Paul Morales, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Tấn Hoài và Huỳnh Thanh Tùng.
Ngay sau khi chặng đua kết thúc, ban tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong chặng đua thứ 7.
Kết quả điểm Sprint dọc đường:
Điểm Sprint 1:
Hạng 1: Nguyễn Tấn Hoài, đội Dược Domesco ĐT
Hạng 2: Mai Nguyễn Hưng, đội VUS
Hạng 3: Desriac Loic, đội Bike life VDC
Điểm Sprint 2:
Hạng 1: Lê Nguyệt Minh, đội VUS
Hạng 2: Lê Văn Duẩn, đội VUS
Hạng 3: Nguyễn Tấn Hoài, đội Dược Domesco ĐT
Kết quả chặng 7: Huế – Tam kỳ
Hạng 1: Lê Văn Duẩn, đội VUS
Hạng 2: Jan Paul Morales, đội Philippine
Hạng 3: Nguyễn Thành Tâm, đội Hạt Ngọc Trời
Các tay đua ăn mừng chiến thắng
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TRONG CHẶNG ĐUA THỨ 7
Kết thúc chặng đua thứ 7, ngày 10/09/2017, các tay đua sẽ bước vào chặng đua thứ 8 – đua ski vòng quanh quảng trường Quảng Nam.