12h00 - Thứ Ba, 01/03/20160

Tôn Hoa Sen xuất 20.000 tấn tôn sang Mỹ

Đây là một trong những lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay xuất khẩu đến thị trường Mỹ. 20.000 tấn tôn thành phẩm trị giá 10 triệu USD vừa được Tập đoàn Hoa Sen xuất qua Mỹ vào sáng 29/2 tại cảng SSIT , tỉnh Bà Rịa ­ Vũng Tàu. Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm, đạt bộ tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) của Mỹ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Standards European Norm) của châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản...

Người đứng đầu Tập đoàn Hoa Sen đánh giá việc toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang trở thành cánh cửa rộng mở cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó nổi bật là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP hoàn thành việc ký kết vào 4/2 vừa qua. Việt Nam tham gia hàng loạt hiệp định thương mại song phương và đa phương đem lại cơ hội hội nhập toàn diện cho doanh nghiệp trong nước với nền kinh tế thế giới, cơ hội xuất khẩu đến các thị trường lớn và tiềm năng như Mỹ,  Australia, Mexico, Chile, New Zealand.

Ông Nguyễn Văn Trình ­ Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa ­ Vũng Tàu cho biết việc Tôn Hoa Sen xuất lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm sang Mỹ rất phù hợp với đề án xuất khẩu của tỉnh đến năm 2020 và các biện pháp nâng cao năng lực cho hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2015, Tập đoàn Hoa Sen đã đưa hơn 400.000 tấn sản phẩm đến hơn 60 thị trường trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính như Mỹ, đem về doanh thu hơn 300 triệu USD. Điều này đã góp phần để tỉnh Bà Rịa ­ Vũng Tàu thực hiện tốt kế hoạch phát triển trong năm qua.

Bài viết trên báo Vnexpress, chuyên mục Doanh nghiệp vào ngày 01.03.2016

Tác giả: Minh Trí

 

Current View

Ý kiến của bạn