12h00 - Thứ Tư, 12/10/20160

TỈNH BÌNH DƯƠNG TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG “DOANH NHÂN TIÊU BIỂU XUẤT SẮC TOP 10” CHO ÔNG LÊ PHƯỚC VŨ – CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN HOA SEN

Ngày 12/10/2016, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi lễ họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tuyên dương khen thưởng doanh nhân xuất sắc, chủ trang trại tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016 và trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2016, tại Trung tâm Hội nghị và Triễn lãm Thành phố mới Bình Dương – B11 Đường Lê Lợi, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đây là dịp để UBND Tỉnh Bình Dương động viên, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nhân nói chung và tôn vinh hơn 200 doanh nhân và chủ trang trại tiêu biểu có đóng góp quan trọng vào việc phát triển sản xuất, phát huy nội lực, tăng thu ngân sách, tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội năm 2016 … góp phần giúp tỉnh nhà phát triển ngày càng bền vững. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Bình Dương đã khen thưởng và tôn vinh hơn 200 doanh nhân tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh

Sau 30 năm đổi mới và gần 20 năm tái lập tỉnh, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Dương đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lẫn về lượng, trở thành những cầu nối quan trọng để đưa các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư tại Bình Dương, góp phần tạo ra sự thay đổi nhanh chóng bộ mặt của tỉnh.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Bình Dương phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm, Ông Trần Thanh Liêm đã thống kê và đánh giá những vai trò to lớn của các doanh nghiệp hiện đang hoạt động đầu tư tại Bình Dương. Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 24.591 doanh nghiệp đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 181.000 tỷ đồng; 2.789 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 25,274 tỷ USD.

Bên cạnh những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bản tỉnh Bình Dương cũng luôn tham gia hưởng ứng các phong trào từ thiện, xã hội do tỉnh và Trung ương phát động; thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông hoàn chỉnh cả về đường bộ với tuyến quốc lộ 13, đường Hồ Chí Minh, vành đai 3,4 đi qua, lẫn đường thủy và hàng không gần với sân bay Tân Sơn Nhất của Tp.HCM. Những năm qua, Bình Dương đã tận dụng tốt những nguồn lực về con người cũng như vị trí địa lý để trở thành một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu của cả nước với tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) tăng bình quân 13%/năm.

Tập đoàn Hoa Sen với đội ngũ Ban lãnh đạo sáng suốt cùng những chiến lược đầu tư, sản xuất kinh doanh hiệu quả và tích cực trong các hoạt động cộng đồng được nhắc đến như một doanh nghiệp tiêu biểu trong các hoạt động kể trên.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tôn vinh, khen thưởng ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc TOP 10”.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Bình Dương (bên phải) trao danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc Top 10.

Ông Trần Ngọc Chu, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen đã thay mặt ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhận danh hiệu này.

Ông Trần Ngọc Chu, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen cùng các doanh nhân tiêu biểu xuất sắc Top 10 chụp hình lưu niệm cũng lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Trong những năm qua, Bình Dương đã có nhiều cố gắng tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thông thoáng cho các nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh đã thu hút được 1,624 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đạt 118,2% kế hoạch năm và tăng 7,4% so cùng kỳ năm 2015. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Trần Thanh Liêm đã đề nghị các doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh cần chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời phản ánh với Đảng bộ, chính quyền những khó khăn, vướng mắc để được hỗ trợ phù hợp; đẩy mạnh đầu tư sản xuất, kinh doanh cũng như chấp hành tốt chính sách, pháp luật, trau dồi đạo đức kinh doanh. Đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tích cực tham gia bảo vệ môi trường và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chăm lo hiệu quả đời sống của công nhân và người lao động. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân với những cống hiến cho công cuộc phát triển và hội nhập đất nước; cùng với đó giữ gìn giá trị văn hóa của doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển văn hóa doanh nhân Việt Nam.

Current View

Ý kiến của bạn