12h00 - Thứ Ba, 25/07/20170

TẬP ĐOÀN HOA SEN ĐẠT “TOP 30 BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TỐT NHẤT 2017”

Tối ngày 25/07/2017, tại Trung tâm Hội nghị GEM, Vietnam Annual Report Awards đã tổ chức Lễ trao giải “Top 50 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017”. Trong đó, Tập đoàn Hoa Sen đã được bình chọn vào Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen đã được vinh danh tại hạng mục này trong nhiều năm liền.

Vào ngày 23/02/2017, Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2017 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức chính thức được khởi động. Cuộc thi được mở ra với ba mục tiêu chính:

-         Đẩy mạnh tính minh bạch và khả năng truyền tải thông tin của Báo cáo thường niên.

-         Nâng cao tính chuyên nghiệp trong Báo cáo thường niên của các công ty niêm yết tại Việt Nam, hướng đến các chuẩn mực về phát triển bền vững và quản trị công ty.

-         Tăng cường khả năng tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư đối với các công ty niêm yết.

Sau một thời gian sàng lọc, đánh giá, bình chọn một cách kỹ lưỡng, tối ngày 25/07/2017, tại Trung tâm Hội nghị GEM, Vietnam Annual Report Awards đã tổ chức Lễ trao giải “Top 50 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017”. Trong đó, Tập đoàn Hoa Sen đã được bình chọn vào Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen đã được vinh danh tại hạng mục này trong nhiều năm liền.

Chứng nhận Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất của Tập đoàn Hoa Sen

Lễ trao giải “Báo cáo thường niên tốt nhất 2017” có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong thị trường chứng khoán như: ông Trần Văn Dũng (Chủ tịch Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước), ông Vũ Bằng (Nguyên Chủ tịch Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước), ông Trần Đắc Sinh (nguyên Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM), bà Phan Thị Tường Tâm (Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM), ông Nguyễn Sơn (Chủ tịch HĐQT Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam), ông Lê Công Điền, Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng, thành viên UBCKNN), cùng nhiều thành viên khác.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ sôi động, đầy sắc màu với ca khúc Ngàn ước mơ Việt Nam được trình bày bởi Ca sĩ Vũ Cát Tường và vũ đoàn ABC kid.

Ca sĩ Vũ Cát Tường trình bày ca khúc Ngàn ước mơ Việt Nam

Trong chương trình, ông Lê Hải Trà (Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sở GDCK TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng bình chọn Báo cáo thường niên 2017) nhấn mạnh: Đây là chặng đường đánh dấu một hiệu ứng lan toả trong nhận thức về ý nghĩa của tính minh bạch đối với cộng đồng các doanh niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc công khai minh bạch, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư không chỉ là mục tiêu của hệ thống pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, mà còn là một nỗ lực thực tiễn mang tên "Cuộc Bình chọn Báo cáo Thường niên" suốt những năm qua. 

Ông Lê Hải Trà - Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sở GDCK TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng bình chọn Báo cáo thường niện 2017 phát biểu tại lễ trao giải

Cũng trong lễ trao giải, ông Lê Trọng Minh (Tổng Biên tập Báo Đầu tư, đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2017) chia sẻ sự minh bạch thông tin luôn là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của từng thành viên tham gia nói riêng cũng như toàn thị trường chứng khoán nói chung.

Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2017 phát biểu tại lễ trao giải

Danh sách các báo cáo thường niên được bình chọn bao gồm tất cả các BCTN hợp lệ của các doanh nghiệp niêm yết ở cả hai sàn HOSE và HNX. Với số lượng doanh nghiệp hiện tại, đã có hơn 600 BCTN của các doanh nghiệp niêm yết trên cả hai Sở được đưa vào xét chọn trong Cuộc bình chọn năm nay. Hội đồng bình chọn đã chọn ra 125 doanh nghiệp lọt vào vòng chung khảo để chọn ra 50 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất để trao giải.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành và phát triển cùng thị trường chứng khoán Việt Nam – Cuộc bình chọn BCTN có thêm nhiều điểm mới so với các năm trước. Về quy trình tuyển chọn, các BCTN vào vòng chung khảo sẽ được soát xét bởi các công ty kiểm toán hàng đầu bao gồm Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA), Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC). Đây là điểm mới nổi bật nhất của Cuộc  bình chọn năm nay nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn các BCTN vào vòng chung khảo. Ngoài ra, Cuộc Bình chọn năm nay xét cộng điểm thưởng cho các BCTN có báo cáo tài chính được lập theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và cho BCTN có bản tiếng Anh.

Đại diện các doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ

Cuộc bình chọn năm 2017 tiếp tục duy trì những tiêu chí đánh giá cơ bản là chuẩn mực, minh bạch, chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển bền vững dựa trên cách thức mà doanh nghiệp công khai. Theo đó, BCTN chỉ được chọn vào vòng chung khảo nếu nội dung báo cáo thể hiện đầy đủ các nội dung trọng yếu theo tiêu chí của Ban Tổ chức đưa ra.

Ông Vũ Văn Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017 từ Ban tổ chức

Ông Vũ Văn Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen chụp hình lưu niệm tại Lễ vinh danh

Đại diện các doanh nghiệp đạt giải chụp hình lưu niệm tại Lễ vinh danh

Đại diện các doanh nghiệp đạt Top 50 Báo cáo thường niên tốt nhất 2017 chụp hình lưu niệm tại lễ vinh danh

Đây là năm thứ 7 Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận giải thưởng cao quý này. Với những thành công trong kinh doanh và sự minh bạch trong quản trị, Tập đoàn Hoa Sen đang trên đà phát triển nhanh chóng, hướng tới trở thành một Tập đoàn Kinh tế hàng đầu Việt Nam trong tương lai.

Current View

Ý kiến của bạn