Bạn đang ở đây

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định quản trị doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Tiếng Việt

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định quản trị doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Với mục tiêu hướng đến 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2016 và khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu tại Đông Nam Á, Tập Đoàn Hoa Sen (HSG) đã chính thức đưa dây chuyền sản xuất tôn số 5 tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào hoạt động từ ngày 15/02/2014. Đây là dây chuyền sản xuất tôn sử dụng công nghệ NOF (Non oxidising furnace – Lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn), công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới với vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng và công suất thiết kế 400.000 tấn/năm.

 

 

 

Trong niên độ tài chính 2013 – 2014, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tập trung hoàn thiện các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định, bền vững và chuẩn bị bệ phóng vững chắc giúp HSG khẳng định vị thế là doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu tại Đông Nam Á, xứng tầm doanh nghiệp có hệ thống quản trị đẳng cấp quốc tế.

Thành công nhờ “chiến lược rõ ràng và tầm nhìn tốt”

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng còn nhiều khó khăn, nhu cầu đối với sản phẩm tôn thép giảm sút khiến hàng tồn kho của doanh nghiệp rất lớn, Tập đoàn Hoa Sen vẫn tiếp tục ghi dấu một năm kinh doanh hiệu quả trong năm 2013. Các chỉ tiêu kinh doanh của Tập đoàn đều đạt kết quả tăng trưởng đáng tự hào: sản lượng tiêu thụ đạt 634.128 tấn, doanh thu 11.760 tỷ đồng, và đặc biệt là lợi nhuận lên tới 581 tỷ đồng, lần lượt tăng 32%, 17% và 58% so với niên độ tài chính trước.

Kênh xuất khẩu cũng tạo được đột phá lớn với việc tiêu thụ hơn 280.000 tấn sản phẩm tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu về gần 252 triệu USD, giúp Tập đoàn Hoa Sen khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu tại Đông Nam Á.

Không chỉ kinh doanh tốt, minh bạch và tham gia nhiều chương trình xã hội, hướng đến cộng đồng trong nước, HSG còn ghi dấu ấn ở nước ngoài về thương hiệu sản phẩm cũng như chất lượng quản trị doanh nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất là giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” về lĩnh vực Kim loại và Khai khoáng do Tạp chí Euromoney – Anh Quốc trao tặng. Đây là một giải thưởng với tiêu chí rất khắt khe mang tầm khu vực mà Công ty vừa đạt được trong những ngày đầu Xuân 2014.

Cụ thể, giải thưởng này dựa trên phiếu bình chọn của 130 nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho 207 doanh nghiệp trong khu vực. Các nhà phân tích được yêu cầu bình chọn các công ty niêm yết hàng đầu cho từng hạng mục như: Chiến lược chặt chẽ và thuyết phục nhất; Hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; Ban quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; Sổ sách tài chính minh bạch nhất; Tối đa hóa giá trị cổ đông; Website có đầy đủ thông tin và hữu ích nhất; Hoạt động kinh doanh được cải thiện nhất.

Các nhà phân tích đánh giá cao Tập đoàn Hoa Sen với vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy cung cấp thông tin minh bạch đến nhà đầu tư với nhận xét “Tập đoàn Hoa Sen đã có một chiến lược rõ ràng và tầm nhìn tốt”. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng nêu rõ trong khảo sát bình chọn “Ban Lãnh đạo của Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chứng tỏ khả năng quản trị xuất sắc, minh bạch, cẩn trọng và có khung chiến lược rõ ràng”.

Với vị trí hạng nhất, giải thưởng không chỉ là niềm tự hào của Tập đoàn Hoa Sen mà còn là niềm tự hào về một thương hiệu Việt. Kết quả này một lần nữa khẳng định Tập đoàn Hoa Sen đang đi đúng hướng trên con đường trở thành Tập đoàn sản xuất và kinh doanh tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, bước sang năm 2014, trước sự chưa chắc chắn về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung và thị trường vật liệu xây dựng nói riêng, kèm theo đó là những dự báo về áp lực cạnh tranh ngày càng tăng đến từ một số mặt hàng thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc đang ồ ạt tràn vào thị trường Việt Nam thời gian qua, Tập đoàn Hoa Sen xác định mục tiêu chính trong niên độ tài chính 2013 – 2014 sẽ là tập trung hoàn thiện các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định, bền vững và chuẩn bị bệ phóng vững chắc giúp doanh nghiệp bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo. Đồng thời, Tập đoàn Hoa Sen thông qua kế hoạch: sản lượng tiêu thụ thành phẩm 700.000 tấn, doanh thu 14.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 600 tỷ đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn Hoa Sen đã đề ra mục tiêu từ nay cho đến năm 2016: sản lượng tiêu thụ đạt 1 triệu tấn/năm; doanh thu đạt 1 tỷ USD. Nhiều người cho rằng đây là con số quá tham vọng, trong bối cảnh kinh tế 2014 chưa rõ nét, tiếp tục khó khăn hay hồi phục, và triển vọng kinh tế cho các năm tới vẫn còn là ẩn số.

Bắt tay vào hiện thực hóa kế hoạch này, ngày 15/02/2014 HSG chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất tôn số 5 với công suất thiết kế 400.000 tấn/năm tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng kinh phí đầu tư gần 400 tỷ đồng. Đây là dây chuyền sản xuất tôn sử dụng Công nghệ NOF (non oxidising furnace – Lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn), công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Việc khánh thành và đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất tôn số 5 theo đúng tiến độ, nhằm mục tiêu nâng cao sản lượng cung ứng về tôn của HSG trên thị trường, góp phần đảm bảo kế hoạch sản lượng tiêu thụ đề ra trong NĐTC 2013 – 2014 đạt 700.000 tấn/năm, đồng thời tiến dần tới mục tiêu đạt sản lượng tiêu thụ 1 triệu tấn, doanh thu 1 tỷ USD. Khi dây chuyền này đi vào hoạt động thì HSG sẽ trở thành công ty có năng lực sản xuất tôn hơn 1 triệu tấn, lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Với những nhiệm vụ đặt ra trong NĐTC 2013 – 2014 như: cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, hoàn thiện hệ thống định mức sản xuất nhằm tiết giảm chi phí, tạo cơ sở hạ giá thành sản phẩm; nâng cao hiệu quả các kênh bán hàng thông qua việc mở rộng và chuyên nghiệp hóa hoạt động của hệ thống chi nhánh bán lẻ, khai thác các thị trường xuất khẩu mới giàu tiềm năng… thì việc HSG dần tiến tới doanh thu 1 tỷ USD là hoàn toàn khả thi.

 

 

 

Ban Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen và các quan khách cắt băng khai trương Văn phòng Đại diện Tập đoàn. Từ trái sang phải: Ông Trần Ngọc Chu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen; Ông Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; Ông Phan Thanh Bình - Ủy viên TW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM; Ông Phạm Gia Tuấn – Thành viên HĐQT Tập đoàn Hoa Sen                                                                  Ảnh: Tú Uyên

 

HSG: Khai trương văn phòng đại diện mới

 

 


Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen nhận câu đối chúc mừng trong lễ khai trương VPĐD

                                                                                                         Ảnh: Tú Uyên

 

Để tạo dấu ấn cho một năm sản xuất kinh doanh đầy sôi động và thành công, ngay trong những ngày đầu năm Giáp Ngọ, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại tòa nhà số 183 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

Văn phòng đại diện Hoa Sen tọa lạc ngay vị trí trung tâm của Thành phố, giao thông thuận tiện, gồm 12 tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 3.200 mét vuông, cung cấp không gian làm việc tiện nghi, hiện đại cho hơn 400 nhân viên của Tập đoàn. Đây là một bước ngoặt lớn, đánh dấu những nỗ lực vươn lên không ngừng, tạo tiền đề cho sự phát triển trong thời gian tới của Tập đoàn Hoa Sen.

Văn phòng Đại diện của Tập đoàn bao gồm hoạt động của các phòng ban quan trọng của Công ty mẹ: Ban Tổng Giám đốc; Khối Trợ lý – Pháp chế; Khối Marketing; Khối Tài chính; Khối Cung ứng; Khối Kỹ thuật chất lượng; Khối Kiểm soát; Khối Xuất – Nhập khẩu; Khối Phân phối; Khối Kinh doanh; Khối Nội vụ, khối Đầu tư nước ngoài; Khối Đầu tư.

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen: “Hy vọng với cơ sở vật chất mới, khang trang, được đầu tư trang thiết bị hiện đại tại khu vực trung tâm Tp.HCM sẽ là tiền đề để toàn thể CBCNV Tập đoàn Hoa Sen cùng nỗ lực hơn nữa nhằm đạt được những thành tích cao hơn, giữ vững và phát huy vị thế Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tôn, thép”.

 

 

Tú Uyên – Hồng Vinh

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam

 

Giới thiệu

Kênh phân phối

Sản phẩm

Quan hệ cổ đông

Tin tức và báo chí

Dự án