Bạn đang ở đây

Họp báo sẵn sàng “giải xe đạp quốc tế vtv - cúp tôn hoa sen 2016”

HỌP BÁO SẴN SÀNG “GIẢI XE ĐẠP QUỐC TẾ VTV – CÚP TÔN HOA SEN 2016”


Sáng ngày 23/08/2016, tại Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng đã diễn ra Họp báo Chuyên môn “Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016”. Giải đấu do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức. Đây được xem là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 15 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế.


Giải đấu sẽ chính thức được khởi động với lễ Khai mạc và Chặng 1 vòng đua Ski có lộ trình 50km tại TP Đà Nẵng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, VTV3 HD và thông kênh trực tiếp trên kênh VTV8 vào 07h30 ngày 24/08/2016.

 

Xuất phát ngày 24/08/2016 từ thành phố Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Quốc khánh 02/09/2016, cuộc đua năm nay gồm 10 chặng với tổng lộ trình thi đấu 1.050 km dọc theo chiều dài đất nước: bắt đầu tại thành phố Đà Nẵng, đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và kết thúc tại Hà Nội. Với việc quy tụ 13 đội đua trong nước và 2 đội đua quốc tế đến từ Thái Lan, Lào cùng các vận động viên hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, sự kiện thể thao này là cơ hội để các vận động viên giao lưu thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.

 

Lộ trình của toàn giải đua


Tại buổi họp báo chuyên môn, Ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Thể thao VTV - Trưởng Ban tổ chức giải; Ông Trần Đình Tài - Giám đốc Marketing Tập đoàn Hoa Sen; Ông Ngô Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam đã công bố điều lệ giải, giải đáp các thắc mắc của các đội đua, đồng thời công bố chiếc cúp danh giá cho giải cá nhân và đồng đội.

.

Đại diện Ban tổ chức trả lời các thắc mắc của phóng viên báo chí và các vận động viên


Đặc biệt, bên cạnh giải thưởng đã công bố theo điều lệ giải, nhằm khích lệ tinh thần các vận động viên, Tập đoàn Hoa Sen với các thương hiệu Quốc gia Tôn Hoa Sen - Ống kẽm Hoa Sen - Ống nhựa Hoa Sen sẽ trực tiếp trao thêm giải đồng đội cho các đội thắng cuộc với tổng giá trị 70 triệu đồng, bao gồm các Giải Đồng đội chung cuộc với giải Nhất : 30 triệu, Giải Nhì: 20 triệu , Giải Ba: 10 triệu. Đặc biệt, cua rơ giành áo xanh chung cuộc sẽ được thưởng thêm 10 triệu đồng.

 

Đại diện Ban tổ chức và Đơn vị đồng hành công bố các giải thưởng chung cuộc

 

 

Ông Ngô Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Thể thao Mô tô Việt Nam chia sẻ về lộ trình đua

 

Ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Thể thao VTV, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo

 

 

Ông Trần Đình Tài - Giám đốc Marketing Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ về những hoạt động đồng hành Hoa Sen cùng BTC đã thực hiện trong những ngày qua


Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Tài, Giám đốc Marketing Tập đoàn Hoa Sen cho biết: Với triết lý kinh doanh “Trung thực, cộng đồng, phát triển”, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Hoa Sen đã luôn chia sẻ những thành công của mình với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện. Chúng tôi nhận thấy rằng Giải Xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016 là một hoạt động thể thao văn hóa ý nghĩa nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016), đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh, văn hóa, lịch sử và du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Với ý nghĩa đặc biệt đó, Tập đoàn Hoa Sen quyết định đồng hành cùng Giải Xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016 và chung tay cùng Ban tổ chức trong việc tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho các vận động viên. Với tâm huyết của những đơn vị thực hiện từng thành công trong việc tổ chức và thực hiện những sự kiện Thể thao quốc tế lớn và tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, với sự quy tụ của 15 đội đua mạnh trong nước và khu vực (Lào, Thái Lan) cùng các hoạt động nhân văn sâu sắc, chắn chắc Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen sẽ là một giải đấu thành công, trở thành một sự kiện thể thao văn hóa đặc biệt mang nhiều ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước”.

 

 

 

Buổi họp báo Chuyên môn “Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016”


“Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016” còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nhiều hoạt động giáo dục bổ ích. Ban tổ chức sẽ tổ chức cho VĐV đoàn đua viếng thăm, dâng hương một số khu di tích lịch sử nơi đoàn đua đi qua, nhằm thể hiện sự tôn kính các anh hùng dân tộc, tri ân những vĩ nhân có công lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam như: Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nam Đàn, Nghệ An), mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới, Quảng Bình), tượng đài Lê Lợi (Thanh Hóa), tượng đài Lê Chân (Hải Phòng), tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội)… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.


Nhân dịp này, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen kết hợp với chương trình “Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 28.400 phần quà (bao gồm 28.400 cặp học sinh và hơn 142.000 cuốn tập) cho trẻ em hiếu học toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen cũng dành tặng 120 chiếc xe đạp cho những em học sinh vượt khó tại mỗi điểm đích đến của 10 chặng đua (mỗi chặng đua 10-20 xe đạp).

 

Buổi trao quà tại Nghệ An ngày 21/08, trong chuỗi chương trình đồng hành “Cùng em đi học”

 

Buổi trao quà tại Thanh Hóa  ngày 22/08, trong chuỗi chương trình đồng hành “Cùng em đi học”

 

 

Buổi trao quà tại Nam Định ngày 23/08, trong chuỗi chương trình đồng hành “Cùng em đi học”

 

Niềm vui của các em khi nhận được quà từ chương trình Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học


Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng,“Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016”, hứa hẹn sẽ là một giải đấu thành công và mang đến cho hàng triệu người hâm mộ những màn đua đẹp mắt trên lộ trình đua từ Đà Nẵng đến Hà Nội.

Tiếng Việt

Giới thiệu

Kênh phân phối

Sản phẩm

Quan hệ cổ đông

Tin tức và báo chí

Dự án