Bạn đang ở đây

Sinh hoạt đoàn thể

 

Công đoàn cơ sở Tập đoàn Hoa sen được thành lập từ năm 2004. Qua 3 kỳ Đại hội Ban chấp hành Công đoàn mới gồm 7 thành viên trong BCH và gần 600 Đoàn viên. Định hướng hoạt động của Công đoàn là dân chủ - bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống Đoàn viên, tổ chức tốt các phong trào thi đua và hướng đến cộng đồng.

 

Năm 2004 từ một Công đoàn cơ sở lâm thời với 130 đoàn viên, sau 3 nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn cơ sở Tập đoàn Hoa Sen đã có 558 đoàn viên. Sự phát triển nhanh chóng ấy đã khẳng định sự lớn mạnh và đi lên của Tập đoàn Hoa Sen. Ban đầu chỉ đơn thuần sản xuất Tôn mạ, đến nay sau 11 năm thành lập, Tập đoàn Hoa sen đã trở thành đơn vị sản xuất tôn mạ, ống thép, ống nhựa các loại hàng đầu quốc gia và khu vực, chiếm hơn 40% thị phần Tôn mạ. Với đặc thù hoạt động Công ty với gần 3.000 CNV, tổ chức công đoàn của Tập đoàn được hình thành tại 04 CĐCS, 02 CĐCS tại KCN Sóng Thần 2 – Dĩ An – Bình Dương và 02 CĐCS tại KCN Phú Mỹ - Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng Công đoàn cơ sở Hoa Sen Group đóng tại khu công nghiệp Sóng Thần II - Thị xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương. Đây cũng là trụ sở chính của Tập đoàn.

 

Để hoạt động công đoàn đi vào chiều sâu thì việc lựa chọn đội ngũ Ban chấp hành dày dặn kinh nghiệm, giữ các chức vụ trong các phòng, ban của Tập đoàn, để quan tâm đến đời sống và quyền lợi của đoàn viên là hết sức quan trọng. Hiện nay Ban chấp hành có 7 người. Ban chấp hành Công đoàn phải biết dựa vào các quy định của pháp luật, được sự ủng hộ của Hội đồng quản trị và ban Tổng Giám đốc, từ đó xây dựng các quy chế hoạt động Công đoàn, quy chế thu chi tài chính công đoàn theo điều lệ công đoàn Việt nam quy định. Các quy chế này phải được biểu quyết thông qua các kỳ Đại hội, có sự tham khảo của Thường vụ Công đoàn các KCN Bình Dương, để làm cơ sở pháp lý cho hoạt động. Ngoài ra hàng Quý được uỷ ban kiểm tra của CĐCS kiểm tra về mặt nghiệp vụ trong cách ghi chép và số liệu trong sổ sách kế toán của Công đoàn, từ khi thành lập đến nay chưa có năm nào sai lệch về số liệu hoặc chứng từ Thu – Chi sai nguyên tắc với Quy chế Thu – Chi tài chính công đoàn của cơ sở - Điều lệ công đoàn Việt nam. BCH công đoàn phải đóng vai trò chủ đạo trong việc phát động các phong trào thi đua yêu nước: Thi đua sáng kiến, thi đua tiết kiệm chi phí, thi đua tham gia hoạt động hướng đến cộng đồng.

 Đại hội công đoàn cơ sở 2012

 Ngoài việc tham gia các hoạt động do Liên đoàn lao động - Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh Bình Dương phát động. Công đoàn Hoa Sen Group đã tạo cho đoàn viên công đoàn nhiều hoạt động sôi nổi: Hàng năm có tổ chức các hoạt động phong phú và đa dạng như bóng đá Mini, văn hóa văn nghệ tiếng hát Sen vàng, hội thi nấu ăn với chủ đề “Nét đẹp người nội trợ Hoa Sen” nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN, hội thi cắm hoa, tham gia thi “An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2012” do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức ngày 26/10/2012 vừa qua đã giành giải Nhất toàn đoàn.

 Hội thi nấu ăn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012


Hội thi ATVSV giỏi 2012

 Vận dụng quy chế Thu – Chi tài chính CĐCS để hỗ trợ thăm hỏi ĐVCĐ khi ốm đau, nghỉ thai sản, kết hôn, tứ thân phụ mẫu qua đời, tai nạn lao động, tai nạn giao thông,…  ngoài ra còn đóng góp giúp đỡ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm nhân dịp Tết cổ truyền của Dân tộc, CĐCS có tặng quà cho CNV bị tai nạn có tỷ lệ mất sức lao động từ 5% trở lên và CNV ở nhà trọ không về quê ăn Tết. Chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group Tết năm 2011 công đoàn trích kinh phí và tổ chức đưa 100 đoàn viên ở các Tỉnh từ Ninh Thuận đến Nghệ an, bị thiên tai lũ lụt năm 2010 về quê ăn Tết với chi phí gần 80 triệu đồng, tổ chức nghỉ mát cho toàn bộ công nhân viên. BCH Công đoàn cũng được tham gia trong Hội đồng khen thưởng kỷ luật - Ban Hòa giải – Ban Bảo hộ lao động, đã giúp cho tập thể CNVC – lao động gắn bó với Tập đoàn. Từ khi thành lập đến nay chưa xảy ra đình công, lãn việc. Tập đoàn luôn đảm bảo đủ việc làm, thu nhập ổn định với mức bình quân CNV trực tiếp sản xuất: 6,200,000 đ/người/tháng. Ngoài ra CNV tự nguyện đi làm trong ngày Tết Nguyên đán ngoài quy chế lương theo quy định của Pháp luật và quy định của Công ty, còn được Công ty bồi dưỡng 4 ngày Tết đi làm: 550,000 đ/người/ngày 12 tiếng.

 

Hàng năm có hơn 40 Đoàn viên công đoàn được tặng Bằng khen Giấy khen của Công đoàn các cấp. Riêng tổ chức công đoàn 8 năm liền là CĐCS vững mạnh, xuất sắc. Năm 2011 Công đoàn vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng giấy khen về thành tích hoạt động Công đoàn nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn Hoa Sen. Công đoàn luôn quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài việc đào tạo huấn luyện nội bộ. Đặc biệt công đoàn luôn quan tâm đến các sáng kiến khoa học kỹ thuật và bồi dưỡng đào tạo nhân tài.  Mới đây nhất Hoa Sen Group đã ký kết nguyên tắc với Đại học Quốc gia TP HCM và các Trung tâm đào tạo uy tín nhằm tuyển chọn các nhân tài cho Tập đoàn là minh chứng cho việc đầu tư về chiều sâu trong hoạt động kinh doanh của mình.

 

Hằng năm CĐCS còn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng uỷ khối doanh nghiệp Bình Dương, từ năm 2010 đến nay kết nạp 02 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng CSVN và còn 09 đoàn viên đã tham gia lớp học nhận thức về Đảng CSVN tạo nguồn phát triển Đảng viên mới cho những năm tiếp theo.

 

Được sự ủng hộ của Hội đồng Quản trị và ban Tổng Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn đã xây dựng các chương trình hoạt động tạo sự kết nối với các đoàn viên công đoàn, là bí quyết giúp cho công đoàn cơ sở Hoa Sen Group phát triển nhanh về số lượng, vững chắc về chất lượng tạo tiền đề cho các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tạo cho Hoa Sen Group có bước nhảy trong việc chinh phục công nghệ cao, giành những vị trí xứng đáng trong thị trường Tôn - Thép - Ống Nhựa của quốc gia và khu vực.   

 

Giới thiệu

Kênh phân phối

Sản phẩm

Quan hệ cổ đông

Tin tức và báo chí

Dự án